จองทัวร์
ติดต่อเรา

รีเฟรชดานัง เวียดนาม อัปเดตสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ก่อนใคร “ฉบับหลังโควิด ปี 2022”

“ไปเที่ยว ไปเที่ยว ไปเที่ยว” คงเป็นเสียงเรียกจากหัวใจของใครหลายคนที่โหยหาการออกไปเดินทาง เพื่อรีเฟรชความสดชื่นให้ร่างกายให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง จากความอึดอัด ตึงเครียด รวมถึงการ WFH อยู่แต่ที่บ้านมาอย่างยาวนาน หรือทำ Social Distancing เวลาออกไปข้างนอก ทำให้บางคนเริ่มรู้สึกอยากสนุก พักผ่อน รวมถึงเช็คอิน ถ่ายรูปสวย ๆ ได้ไปยังสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตตามใจต้องการ ซึ่งเมื่อดูสถานการณ์หลังโควิดคลายล็อกดาวน์แล้ว บางประเทศเปิดรับนักท่องเที่ยวกันบ้างแล้ว และมีหลายประเทศที่ยังไม่เปิดรับ แต่ระหว่างนี้เรามาคิดวางแพลนเที่ยวกันก่อนดีกว่า ว่าแต่ไปประเทศไหนกันดีนะ

เริ่มต้นวาร์ปไปที่ดานังเมืองท่าสำคัญของเวียดนามกลางกันดีกว่า เมืองนี้ตั้งอยู่ในภูมิภาคที่มีความอุดมสมบูรณ์ และแน่นอนว่าขึ้นชื่อว่าเมืองท่า ต้องไม่พลาดเรื่องอาหารทะเลอร่อย การเดินทางนั้นไม่ยาก สะดวกสบายเหมาะกับคนไทยเป็นอย่างมาก ใครอยากได้ฟีลแบบสบายส่วนตัวเช่ามอเตอร์ไซต์ขี่ก็มีบริการ หรือใครไม่อยากขับเอง สามารถเรียกใช้บริการ Grab เรียกง่าย ราคาไม่แพง และในวันนี้เราจะพาคุณผู้อ่านทุกท่านไปรีเฟรชความรู้สึกเดิม ๆ ที่ห่างหายไปนานกว่าสามปี พร้อมอัปเดตสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ “ฉบับหลังโควิด ปี 2022” ของเมืองดานัง ซึ่งร้องว้าวกันแน่นอน กับเมืองสุดฮิต ของคนชอบฮิป ที่ใคร ๆ ก็อยากไปเยือน

Sunworld Ba Na Hills

แลนด์มาร์คสำคัญที่หากใครมาดานังแล้ว ต้อง (ห้าม) พลาดโดยเด็ดขาด เพราะถือว่าเป็นสถานที่เที่ยวอันดับต้น ๆ ของเวียดนามที่มีชื่อเสียงโด่งดัง มีกระเช้าไฟฟ้า (Bà Nà Hills Cable Car) ที่ได้รับการบันทึกสถิติโลกโดยกินเนสส์ นอกจากนั้น ยังมีมีแหล่งสันทนากามากมายร และสะพานมือยักษ์ที่เป็นสุดยอดไฮไลต์ของที่นี่ สำหรับใครที่อยากค้างคืนข้างบน มีโรงแรมระดับ 4 ดาว สไตล์ปราสาทฝรั่งเศสบริการอีกด้วย และล่าสุดในปี 2022 บานาฮิล ได้เปิดตัว 5 ไฮไลต์แห่งใหม่ ท้าพิสูจน์ให้นักท่องเที่ยวได้ไปเรียน ซึ่งจะเป็นอะไรนั้น ชวนคุณไปสำรวจพร้อมกับเราได้เลย

ไฮไลต์ที่ 1 ประตูแห่งกาลเวลา เพื่อเปิดโลกเหนือจินตนาการในดินแดนแห่งยักษ์

“ประตูแห่งกาลเวลา” เป็นประตู่ตรงทางเข้ารีสอร์ต ผสมผสานระหว่างศิลปะการแสดงแสงสี สายน้ำ และเปลวหมอก เพื่อให้เกิดเป็นน้ำตกมหัศจรรย์ พร้อมเสียงดนตรีบรรเลง มีเส้นทางที่พาทุกท่านเข้าสู่การผจญภัยที่น่าตื่นตาตื่นใจ

ไฮไลต์ที่ 2 น้ำตกสุริยัน

เป็นมุมท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่พึ่งเปิดตัวไปหมาด ๆ มาในธีมตำนานกรีก มีผลงานศิลปะจัดแสดง นักท่องเที่ยวชื่นชมรูปปั้นคลาสสิก เช่น Helios God of sun , เทพีวีนัสแห่งความรัก, เทพีอาธีน่าแห่งสงคราม เป็นต้น

ไฮไลต์ที่ 3 ลานจัดแสดงสินค้ายุโรป และบูธขายของ

อะไรจะวิเศษไปกว่าการอยู่ท่ามกลางผู้คนในเสียงที่ครึกครื้นของชีวิตนับไม่ถ้วน บรรยากาศอันพลุกพล่าน คับคั่งไปด้วยผู้คน มีบูธขายสินค้าหลากหลาย เป็นโซนใหม่ที่พึ่งเปิดให้บริการ รวมถึงกิจกรรมให้สนุก ท้าทาย มีบรรยากาศแบบย้อนยุค

ไฮไลต์ที่ 4 The Castle of the Moon

ปราสาท Moon Castle เปิดให้ผู้เข้าชมสามารถปลดปล่อยจินตนาการและความรู้สึกล่องลอยไปในขณะสำรวจดินแดนลึกลับเสมือนจริงผ่านเทคโนโลยี VR ระดับโลก พร้อมด้วยภาพยนตร์ 4D ชั้นนำของโลกจากออสเตรีย

ไฮไลต์ที่ 5 โชว์สุดยิ่งใหญ่อลังการ “Battle in the Moon Kingdom”

การจัดแสดงโชว์สุดยิ่งใหญ่อลังการ บนพื้นที่จัตุรัสมูนไลท์ ความจุ 2,000 ที่นั่ง เพลิดเพลินไปกับการแสดงแฟนซีจากศิลปินนานาชาติ ตื่นตาตื่นใจกับขบวนพาเหรด นอกเหนือไปจากนี้ ยังมีกิจกรรมสุดพิเศษ อาทิ Ba Na Volcanic Technology Show, Signature Show อีกด้วย

อย่าลืมทำตัวให้ว่าง แล้วออกเดินทางท่องเที่ยวหาความสุข รีเฟรชร่างกายให้เต็มอิ่ม ที่สำคัญดูแลตัวเอง และเดินทางปลอดภัยกันทุกคนนะคะ